4 Lợi Ích Không Ngờ Khi Dùng Thực Phẩm Đông Lạnh

4 Lợi Ích Không Ngờ Khi Dùng Thực Phẩm Đông Lạnh


Thực phẩm đông lạnh vẫn giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng

Các chuyên gia khẳng định: thực phẩm đông lạnh thường được bảo quản ở nhiệt độ âm 18°C. Ở nhiệt độ này, các loại vitamin, lipid và protein vẫn được giữ nguyên giá trị của nó. Đối với thịt đông lạnh.

Quá trình đông lạnh không làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Các chất béo, thịt đỏ thường có hàm lượng nước tương đối thấp, vì thế, các tinh thể băng được hình thành ít làm thay đổi màng tế bào, không phá hoại kết cấu và hương vị của thực phẩm. 

1.Dễ dàng để chế biến, tiết kiệm thời gian

Nếu bạn thường xuyên thấy quỹ thời gian của mình eo hẹp thì đây sẽ là một tin tốt cho bạn: nhiều loại thực phẩm đông lạnh có thể được chế biến trong vòng chưa đầy 15 phút: 

+ Trái cây và rau quả được gọt vỏ và cắt thái, vì vậy bạn chỉ cần dành ít thời gian chuẩn bị cho bữa ăn.

+ Thịt đông lạnh thường được đóng gói riêng và cắt sẵn.

Hầu hết các phương pháp nấu ăn đều rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn nên hấp, chiên hay dùng lò vi sóng chế biến thực phẩm đông lạnh để món ăn của bạn có hương vị tốt nhất và bảo toàn các giá trị dinh dưỡng.

2.Tiết kiệm được chi phí tối đa

Thực phẩm đông lạnh dễ bảo quản và dễ sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ví dụ, khi chọn mua khoảng 450 gam súp lơ đông lạnh, bạn dùng được toàn bộ lượng súp lơ để chế biến. Ngược lại, nếu mua 450 gam súp lơ tươi, sau đó bỏ lá và sắt nhỏ để chế biến, bạn chỉ dùng được khoảng 230-370 gam súp lơ thành phẩm.

3.Tươi ngon và bổ dưỡng

Các loại rau củ, thực phẩm như thịt cá không sơ chế được dùng trong thời gian ngắn khiến bạn khó nhận kể từ thời gian thu hoạch


Một trong những lợi ích của thực phẩm đông lạnh là quy trình đông lạnh ngắn, đơn giản và nhanh chóng. Thực phẩm đông lạnh thường được cấp đông trong vài giờ sau khi thu hoạch để giảm thiểu hao hụt lượng dinh dưỡng.

4.An toàn thực phẩm

Thực phẩm đông lạnh chỉ được xem là an toàn nếu khâu chế biến ở nhà máy được vệ sinh, sát khuẩn, kiểm soát vi sinh tốt, trước khi đem cấp đông.

-> Vì vậy chúng ta nên chọn những nơi uy tín như siêu thị, các cửa hàng uy tín để mua thực phẩm đông lạnh


Quy trình đông lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.

Thực phẩm đông lạnh an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu.

 

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.tpp-food.com.vn/

Địa chỉ: 80 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Email:info@tppgroup.com.vn

Điện thoại: 0961 53 50 52

Facebook: TPP Food - Thực phẩm xuất khẩu Mỹ

 

← Bài trước Bài sau →