Bạn có thực sự hiểu đúng về thực phẩm cấp đông và làm đông chậm

Bạn có thực sự hiểu đúng về thực phẩm cấp đông và làm đông chậm

Hiện nay vẫn nhiều người tin rằng, thực phẩm đông lạnh là thực phẩm đã để quá hạn, chất dinh dưỡng thấp, gây mầm mống ung thư nếu sử dụng thường xuyên


Thực chất thực phẩm đông lạnh khác hoàn toàn với thực phẩm bạn đã mua về và để đông lạnh.

Cấp đông thực phẩm là phương pháp hiện đại được thực hiện ở các nước có kỹ thuật tiên tiến, bởi vì sản phẩm được làm lạnh cực nhanh đảm bảo giữ được hầu như nguyên vẹn dinh dưỡng của nguyên liệu ban đầu.


Thực phẩm cấp đông nhiệt độ được hạ thật nhanh để trung tâm miếng thịt đạt tới -18 độ càng sớm càng tốt.
Muốn lạnh thật nhanh thì nhiệt độ của máy cấp đông phải cỡ -40 độ. Điều này chỉ thực hiện được ở nhà máy.

Khi rã đông thực phẩm vẫn giữ được nguyên vị tươi ngon và chất dinh dưỡng ban đầu.


-Thịt làm đông chậm như khi bạn mua thịt cá tươi về, bỏ ngăn đá tủ lạnh làm đông thời gian kéo dài cả ngày thì tinh thể nước đá có điều kiện phát triển to ra sẽ làm tách rời các tế bào, nên khi rã đông thịt cá trở nên bở và nhạt.


Ở nhiệt độ 18°C. Vi sinh vật chỉ tạm ngừng phát triển, chứ không chết. Nhưng khi rã đông, ở nhiệt độ thích hợp, chúng sống lại và tiếp tục sinh sôi nảy nở. Do đó, thực phẩm đông lạnh chỉ được xem là an toàn nếu khâu chế biến ở nhà máy được vệ sinh, sát khuẩn, kiểm soát vi sinh tốt, trước khi đem cấp đông.

TPP FOOD là chuỗi cửa hàng cung cấp các sản phẩm từ ếch (ếch nguyên vị, ếch tẩm bột vị ớt, ếch tẩm bột vị tỏi, ếch tẩm bộ vị tiêu)

Với hơn 10 năm kinh nghiệm xuất khẩu ếch ra thị trường nước ngoài, TPP FOOD mong muốn đem sản phẩm chất lượt đạt tiêu chuẩn Châu Âu đến tay người Việt.
Thông tin liên hệ:

Website: https://www.tpp-food.com.vn/

Địa chỉ: 80 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Email:info@tppgroup.com.vn

Điện thoại: 0961 53 50 52

Facebook: TPP Food - Thực phẩm xuất khẩu Mỹ

 


← Bài trước Bài sau →