Cách nấu lẩu ếch măng chua cay đậm đà hương vị

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay đậm đà hương vị

Lẩu ếch măng chua là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị ngọt thơm của thịt ếch hòa quyện trong vị chua cay đậm đà của măng với ớt và gia vị, thưởng thức món ăn này bất cứ dịp nào cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng nhờ kích thích vị giác rất tốt.

Không chỉ hợp để dùng trong những dịp họp mặt, thi thoảng bạn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình một chút với món lẩu ếch măng chua hẳn cũng giúp các thành viên trong gia đình thích thú, bất ngờ lắm đấy!

Nguyên liệu nấu lẩu ếch

  • Thịt ếch: 1,5 kg

  • Xương ống: 500g
  • Măng củ: 500g
  • Đậu phụ
  • Váng đậu
  • Rau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.
  • Sả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me.
  • Bánh đa đỏ

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay

Sơ chế nguyên liệu

– Bạn nên mua thịt ếch tại các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm lớn để đảm bảo chất lượng sản phẩm

– Măng củ thái thành hình con chì, rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.

– Rau muống nhặt, rửa sạch.

– Mùi tàu rửa thái khúc 2cm.

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

– Tỏi bóc vỏ băm miếng to, đem phi thơm rồi vớt ra.

– Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.

– Lá lốt, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

Chế biến

– Xương ống đem rửa sạch, bỏ vào nồi nước, thêm chút muối rồi đun sôi, sau đó vớt xương ra, bỏ sạch nước. Tiếp tục lấy thêm nước mới một lượng vừa đủ để ăn lẩu và ninh xương cùng với sả đập dập.

– Khi nước sôi, vớt hết bọt và bỏ thêm hạt nêm, me cho vừa ăn.

– Măng xào với lửa vừa, khi chín cho hạt nêm, sa tế vào đảo cùng.

– Thịt ếch đã rán vàng cùng với tỏi phi thơm cho vào chảo măng xào với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho thịt ếch ngấm gia vị, sau đó cho thêm lá lốt và mùi tàu thái nhỏ vào nồi măng. 


– Cho nấm hương vào nồi nước dùng đun sôi, sau đó cho hỗn hợp ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành. Dọn lẩu ra ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu, bánh đa đỏ và bún.

Lẩu ếch ăn với rau gì?

Không phải bất cứ loại rau nào bạn thích cũng có thể cho vào nồi lẩu. Có rất nhiều loại rau hợp với lẩu như rau cải thảo, cải thìa, ràu xà lách, rau ngải, rau cần, rau dền,… Nếu bạn biết cách chọn cho nồi lẩu của mình loại rau ngon và thích hợp thì nó sẽ trở nên hấp dẫn và đúng vị hơn rồi đấy.

Ở đây, với món lẩu ếch bạn có thể chọn rau muống, rau mồng tơi, lá mùi tàu và lá chanh. Đặc biệt, với nguyên liệu chính là thịt ếch thì bạn không thể thiếu đi măng củ. 

Như vậy, với cách nấu lẩu ếch chua cay thơm ngon, trọn vị không quá cầu kỳ trên, bạn đã có món ngon nấu cho gia đình, bạn bè thưởng thức mỗi dịp sum họp rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!!


Thông tin liên hệ:

Website: https://www.tpp-food.com.vn/

Địa chỉ: 80 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Email:info@tppgroup.com.vn

Điện thoại: 0961 53 50 52

Facebook: TPP Food - Thực phẩm xuất khẩu Mỹ

 


← Bài trước Bài sau →