Thịt ếch nấu canh chua lạ miệng, đầy dinh dưỡng

Thịt ếch nấu canh chua lạ miệng, đầy dinh dưỡng

Món thịt ếch nấu canh chua ăn lạ miệng nhưng không kém phần dinh dưỡng

Nguyên liệu

  • 300gram thịt ếch (đã làm sạch)
  • Lưu ý : Nên lựa chọn ếch ở những cửa hàng uy tín hoặc siêu thị lớn nhằm đảm bảo chất lượng an toàn sản phẩm.

  • 1 quả cà chua to (rửa sạch, bổ múi cau)


  • ¼ quả thơm


  • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • Nước cốt me (hoặc thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi)
  • Hành, mùi tàu (rửa sạch, thái nhỏ)
  • Gia vị, hạt tiêu, bột nêm
  • Dầu ăn

Cách làm

  1. Ướp đùi ếch với ½ số hành băm, gia vị, tiêu. Để khoảng 30 phút.
  1. Đun nóng một thìa con dầu trong nồi. Cho hành vào phi thơm.
  2. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua. Thêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút, đến khi cà chua mềm (có thể để lại vài miếng cà chua, thả vào bát canh khi gần múc ra, để bát canh có miếng cà chua đẹp).
  3. Đổ nước lạnh (lượng đủ ăn) vào nồi. Đun sôi, Đợi nước sôi thì hớt hết bọt. Nêm lại gia vị, cho thơm và nước cốt me để có vị chua như mong muốn (hoặc cả nhà có thể thay bằng dấm bỗng hoặc sấu tươi nhé). Đun thêm khoảng 3-4 phút.
  4. Tắt bếp. Cho hành mùi vào nồi (giữ lại một ít để rắc lên mặt bát canh). Múc canh ra bát, rắc nốt chỗ hành mùi còn lại lên trên.  


Thông tin liên hệ:

Website: https://www.tpp-food.com.vn/

Địa chỉ: 80 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh

Email:info@tppgroup.com.vn

Điện thoại: 0961 53 50 52

Facebook: TPP Food - Thực phẩm xuất khẩu Mỹ

 


 


← Bài trước Bài sau →